Những kỳ thi cần thiết khi du học Nhật Bản

Hãy xác nhận hướng dẫn tuyển sinh của trường có  nguyện  vọng nhập học và tham dự các kỳ thi được dự định.

1. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật(JLPT)

Là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá và cấp chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cho những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật.Kỳ thi được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 ở cả trong và ngoài nước Nhật.

1. Kỳ thi đại học toàn quốc

Là kỳ thi được tổ chức dành cho sinh viên Nhật Bản khi thi vào các trường đại học quốc lập,công lập hoặc một số trường đại học (khoa) tư lập.Đối với du học sinh nước ngoài,đa số các trường đại học không yêu cầu phải tham dự kỳ thi này,tuy nhiên một số khoa của một số trường đại học ( chủ yếu là y khoa, Nha khoa) sẽ yêu cầu dự thi.

1. Những kì thi cần thiết khác khi du học Nhật Bản
  • Kỳ thi chứng nhận năng lực tiếng Anh:TOEFF,IELTS,TOEIC,đánh giá kỹ năng tiếng Anh thực tế(kiểm tra tiếng Anh)
  • Kỳ thi chứng nhận học lực sau khi hoàn thành giáo dục phổ thông:

SAT,ACT,International Baccaulaureate Exams,kết quả thi đại học tại nước mình.