Câu lạc bộ nhật ngữ NAGOMI Academy

Câu lạc bộ nhật ngữ NAGOMI Academy

Nhằm thúc đẩy việc giao tiếp tiếng Nhật thực tế cũng như trau dồi kỹ năng sống để giúp các học viên có thể hòa hợp với môi trường học tập và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai. NAGOMI Academy tổ chức câu lạc bộ tiếng Nhật vào cuối tuần với  nội dung như sau:

 1. Thời gian (dự kiến): Bắt đầu từ Chủ nhật ngày 10/12/2017  từ  9h30 – 11h30
 2. Thành phần tham dự:  Giáo viên Nhật Bản của NAGOMI Academy, các vị khách Nhật và Việt, học viên đang theo học trong và ngoài NAGOMI Academy, các thành viên quan tâm đến nước Nhật.
 3. Nội dung thảo luận: Chia sẻ về  văn hóa, trào lưu của mỗi nước, cũng như những suy nghĩ của người trẻ tuổi ở Việt Nam và Nhật Bản. Các chủ đề thảo luận sẽ được thực hiện bằng tiếng Nhật tương ứng với năng lực của các học viên.
 4. Giá trị đạt được :
 • Giúp phát triển kỹ năng giao tiếp

Ai cũng biết  giao tiếp  là một công việc rất quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên  làm thế nào để có thể  giao tiếp đúng cách, phù hợp với môi trường giao tiếp quốc tế ? Việc nói và nghe mang tính chất một chiều không được coi là việc giao tiếp giỏi. Việc phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề và lắng nghe ý kiến từ người khác, trình bày ý kiến của bản thân, tất cả kết hợp với nhau tạo thành kỹ năng giao tiếp.

 • Giúp việc học trở nên hứng thú

Việc tạo hứng thú và thúc đẩy khám phá là việc rất cần thiết để có thể học tập một cách tích cực. Khi nói chuyện với người khác, cũng có lúc bạn đặt câu hỏi: Tại sao lại như vậy? hoặc để ý đến suy nghĩ của người khác. Trong các buổi thảo luận, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều giá trị quan, thúc đẩy bạn suy nghĩ và giúp bạn hình thành thói quen suy nghĩ trước các vấn đề. Nhờ đó bạn cũng có thể mở rộng và làm sâu sắc thêm bản thân.

 • Các giá trị khác có thể đạt được qua các buổi thảo luận:

+ Hiểu thêm về bản thân và những người khác.
           + Xây dựng mối quan hệ tin cậy với người khác.
           + Chia sẻ các giá trị và thông tin
             + Có thể lĩnh hội những quan điểm mới.
Tại NAGOMI Academy, chúng tôi sẽ mở những buổi giao lưu như vậy cùng với sự đồng hành của các giáo viên và các khách mời Nhật Bản. ( Cả các thành viên người Việt hỗ trợ)

 1. Một số ví dụ về chủ đề thảo luận:
 • Theo bạn trong số những công cụ giao tiếp sau thì công cụ nào tốt nhất để giao tiếp. Vì sao?

Điện thoại, Thư tay, Mail, SMS

 • Bạn sẽ đối ứng thế nào khi xảy ra cãi vã trong gia đình? Nếu cãi nhau với bạn, bạn sẽ đối ứng như thế nào?
 • Trong những điều sau đây, điều nào là quan trọng  nhất đối với bạn. Tại sao? Hãy đánh số thứ tự theo  mức độ quan trọng giảm dần.

Bạn bè, Người thân, Người yêu, Tiền bạc. Tại sao?
Còn rất nhiều chủ đề thảo luận thú vị. Hãy cùng đến để thảo luận với chúng tôi tại NAGOMI Academy.
Để tham dự: Mời đăng ký:
Điện thoại: 024. 3834 6336
Email: nahanoi@nagomi.edu.vn
Web:  http://nagomi.edu.vn/xa-hoi-2-2-30607.html
( Miễn phí tham gia đối với các học viên đang theo học tại NAGOMI Academy)