Những sai lầm khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Những sai lầm khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật là thứ tiếng khá khó. Ngay từ bước đầu tiên đến với bảng chữ cái tiếng nhật  cũng có rât nhiều người mắc phải những sai lầm khiến mình phải bỏ cuộc sớm. NAGOMI sẽ cùng các bạn đi xác minh lại nhé.

    1. Chỉ đọc mà không thực hành viết.

Ghi nhớ mặt chữ tiếng Nhật có 2 phần quan trọng, đó là ghi nhớ cách đọc và ghi nhớ cách viết, và đôi khi việc ghi nhớ cách viết lại không được coi trọng.
Nhìn đơn giản vậy thôi chứ nhớ cách viết tất cả các con chữ này không hề đơn giản đâu nhé. Hơn nữa, việc vừa học vừa viết giúp khả năng ghi nhớ chữ cái tăng lên đáng kể.

Mỗi ngày người học nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định từ 30-45’ để tập viết khoảng 1/5 lượng chữ trong 1 bảng chữ cái tiếng Nhật.

 

  1. Học 1 mình.

Học 1 mình là lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn ghi nhớ toàn bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này.
Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt. Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật.

  1. Không có sự hỗ trợ của “Công nghệ”

Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi.

Tham khảo mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả