Học tiếng Nhật có thật sự cần thiết cho trẻ ?

Học tiếng Nhật có thật sự cần thiết cho trẻ ?

Ở Việt Nam, các bậc phụ huynh thường quan niệm không cho trẻ học quá nhiều, vì các bé còn đang tuổi học tuổi chơi. Nhưng phụ huynh lại chưa hiểu hết về từ “học” khi nghĩ rằng cứ học là con sẽ phải áp lực, phải suy nghĩ nhiều mà không biết rằng việc con tiếp thu kiến thức từ thế giới xung quanh, việc con chơi với bạn bè hàng ngày và biết được cách cư xử với mọi người, đó cũng là học. Vì vậy, không phải cứ học là phải lên trường lớp, học là phải “dùi mài kinh sử”. Với phương pháp học tiên tiến, hiện đại, Nagomi khuyến khích ba mẹ cho trẻ học tiếng Nhật sớm là để rèn tư duy, nâng cao vốn hiểu biết của trẻ ngay từ khi bắt đầu nhận thức về cuộc sống, để các con được mở rộng thế giới quan của mình về mọi thứ xung quanh.

Tại sao nên cho bé học tiếng Nhật trẻ em?

Trẻ em phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ tốt nhất vào giai đoạn mầm non. Các mẹ có thể nhìn thấy điều này ở trẻ rõ nhất vì đây chính là lúc các con hoàn thiện ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Chính vì vậy việc lựa chọn cho con thêm một ngôn ngữ mới vào lúc này sẽ khiến các bé tốt song song cùng một lúc 2 thứ tiếng. Minh chứng rõ nhất là các trẻ có bố mẹ thuộc 2 quốc tịch khác nhau, con em họ lớn lên trong môi trường giao thoa của hai ngôn ngữ và đều có khả năng giao tiếp tốt bằng hai thứ tính. Vì vậy, nếu mẹ muốn con giỏi tiếng Nhật thì mầm non chính là độ tuổi thích hợp nhất

Bé nên tiếp xúc với tiếng Nhật vào thời điểm nào là hợp lý?

Mặc dù vào thời điểm vàng để bé tiếp xúc với ngôn ngữ Nhât, ba mẹ cũng không quá ép buộc con nếu con không muốn, và đưa ra các cách tiếp cận khác nhau để con vô tình thụ động tiếp thu tiếng Nhật, gây cho con hứng thú, tò mò thông qua sở thích của các con rồi mới chọn tới cách tiếp cận có bài bản hệ thống hơn như đi học tại một trung tâm nào đó.

Cách dễ nhất để tiếp cận trẻ với ngôn ngữ này chính là cho bé nghe các bài hát, xem những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Nhật, Bên cạnh đó sẽ không còn gì tuyệt vời bằng ba mẹ đồng hành học cùng con, là người bạn cùng tiến với con.

Bố mẹ có thể cùng con theo dõi, bắt chước lại các hành động ngộ nghĩnh đáng yêu của các nhân vật trong hoạt hình, lặp lại các câu nói của nhân vật như những đứa trẻ đang học cùng con vậy. Thông qua các hoạt động học tập cùng con, các mẹ còn hiểu thêm về sở thích, thiên hướng phát triển của con mình.

Vì ở độ tuổi còn nhỏ, luôn tỏ ra hiếu kỳ với mười vạn câu hỏi vì sao, các bé sẽ vô cùng hứng thu khi thấy cha mẹ cũng đang bập bẹ một ngôn ngữ mới như mình, đôi khi còn khơi ra tinh thần ganh đua trong học tập của các , nỗ lựa tìm cách giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Các bộ phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản các mẹ có thể cho con xem cõ thể dễ dàng tìm kiếm ở trên mạng. Thậm chí nhiều bé sau khi yêu thích một nhân vật nào đó như Doraemon hay Totoro sẽ khát khao hiểu các nhân vật của mình đang nói gì, từ đó trẻ sinh ra động lực học tiếng Nhật.

Học Nhật ngữ trẻ em sớm mang lại lợi ích gì?

Bạn có từng so sánh giữa việc trẻ có thể nói thành thạo trong 3 năm nhưng lại thậm chí không thể giao tiếp thành thạo trong 12 năm học tiếng Anh trên trường? Có 2 yếu tố quyết định rất nhiều tới việc tiếp thu ngôn ngữ của các bé, đó chính là thời điểm bé học tiếng và môi trường học.

Như đã nói, thời điểm vàng cho các con học một ngôn ngữ mới là từ 2-6 tuổi. Trẻ giai đoạn này hầu như không cần người lớn dạy mà có thể tự học được tiếng mẹ đẻ bằng việc lắng nghe người lớn nói và bắt chước lại như một chú vẹt con vậy. Ngay cả khi chúng không hiểu người lớn nói gì, chúng vẫn có thể biết được người lớn đang tỏ ra vui mừng hay quát nạt chúng thông qua giọng điệu và ngữ điệu. Ngoài ra chúng phải tiếp thu nhiều thứ hơn mỗi việc chỉ học ngôn ngữ. Người lớn học quả cảm trong tiếng Nhật là gì nhưng trẻ lại còn phải học cả quả cam là cái gì? Vậy mà chúng đã tự hoàn thiện kiến thức của mình ở giai đoạn vàng này như những thiên tài vậy.

Vì vậy học tiếng Nhật giai đoạn này, tiếp thu như một phản xạ vô điều kiện, phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của mình một cách tự động, điều mà các con không thể làm được sau 6 tuổi đổ lên

Lợi ích nhận được khi học tiếng Nhật trẻ em ở Nhật ngữ Nagomi

Lợi ích từ học tiếng Nhạt ở Nagomi

Có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội, thuận lợi cho việc học tập của trẻ trong việc đưa đón trẻ trên lớp; NAGOMI Academy còn có thêm hai cở sở được đặt tại Tokyo và Chiba của Nhật Bản. Các phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt niềm tin giao con em cho Nagomi để trẻ được tiếp thu tiếng Nhật một cách nhanh nhất và học tập theo phương pháp của người Nhật

Tiếng Nhật cho trẻ em ở Nagomi được chia thành 4 khóa phù hợp với từng đối tượng và lứa tuổi cụ thể:

1.Tiếng Nhật mầm non

2.Tiếng Nhật bậc tiểu học

3.Tiếng Nhật THCS

4.Tiếng Nhật thực hành kỹ năng

Với 3 khóa học đầu, các bé được xếp vào những lớp phù hợp với các bạn trang lứa có cùng độ tuổi. Và mỗi độ tuổi sẽ có một cách giao dục riêng. Dù là cách giáo  dục nào thì các bé cũng hoàn toàn được học tập cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết. Bên cạnh đó vì hướng tới mục đích giao tiếp, các bé sẽ được ưu tiên phát triển kỹ năng Nghe- Nói và ứng dụng phương pháp Thực hành song song Lý thuyết giúp các bé ứng dụng ngay kiến thức vào các tình huống thực tế cụ thể.

 

Đặc biệt là khóa học thứ tư : Khóa học Tiếng Nhật thực hành kỹ năng chính là khóa học dạy con theo cách của người Nhật và học tiếng Nhật song song. Các lớp thực hành kỹ năng được đứng lớp bởi chính giáo viên bản ngữ, dạy cho các con cách tự lập trong cuộc sống riêng của mình, hướng tới cho các con sự trưởng thành đúng mực.

Phương pháp học của Nagomi

1/ Vừa học vừa chơi

Thông qua các hoạt động trò chơi giúp các bé tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng hơn. Việc tạo sân chơi cho bé vừa học vừa chơi còn mang lại sự yêu thích cho ngôn ngữ thứ hai này, tránh để bé căng thẳng, lo sợ khi tiếp cận một ngôn ngữ khác.

2/ Chú ý thực hành hơn lý thuyết

Giảng viên sẽ dạy bé học qua các hình ảnh, bài hát, trò chơi, các em sẽ được học tiếng Nhật theo phương pháp của người Nhật và giáo án được tinh chỉnh để phù hợp với các bé Việt Nam.

3/ Tập trung nghe – nói trước tiên

 

 

Đội ngũ giáo viên Việt  – Nhật nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, luyện phát âm chuẩn. Tiếp cận và sử dụng chuỗi các từ vựng tiếng Nhật đơn giản cùng với các ngôn ngữ chức năng liên quan đến chủ điểm trường học, gia đình và thiên nhiên với tần suất cao. Khi nghe tốt tự khắc các con sẽ nói chuẩn và nhanh hơn.

Như vậy khóa học tiếng Nhật cho trẻ nhỏ của trung tâm Nagomi sẽ giúp trẻ sẽ tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên thông qua những câu chuyện, bài hát, trò chơi và các hoạt động thủ công trong một môi trường học có thể khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê tiềm ẩn của trẻ, khiến trẻ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ cả! Càng được tiếp thu từ sớm thì sau này các bé sẽ có một bước nền vững chắc để phát triển. Phương pháp học mà như chơi hướng tới cho trẻ tiếp thu một cách thụ động trong quá trình chơi mà không bị áp lực về bài vở như cách một số phụ huynh khi nghe tới từ “học”

Để biết thêm về các khóa học tiếng Nhật trẻ em của trung tâm Nagomi, vui lòng liên hệ qua hotline (84) 0243.834.6336