Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho trẻ em

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho trẻ em

Ngày nay, do tiến bộ của xã hội, ba mẹ rất quan tâm và chú trọng tới việc cho các con học thêm một ngôn ngữ thứ hai. Ngoài giới hạn lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh như trước kia thì bây giờ tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ được đa số các ba mẹ quan tâm. Nhiều phụ huynh cho trẻ tiếp cận tiếng Nhật từ rất sớm nhưng lại chỉ giống như việc chạy theo đám đông một cách thiếu hiểu biết. Vậy hôm nay, Nagomi sẽ chia sẻ cùng với ba mẹ những điều nên biết như phương pháp học tập tiếng Nhật hợp lý cho đối tượng là trẻ em, hay lúc nào thì nên cho trẻ học tiếng Nhật nhé!

Trẻ nên học tiếng Nhật từ 2-5 tuổi là tốt nhất

Trẻ nhỏ có khả năng học ngôn ngữ nói riêng và tiếp thu kiến thức nói chung tốt nhất vào độ tuổi mầm non. Bạn sẽ nghe nhiều tới độ tuổi vàng về học ngôn ngữ của trẻ, đó chính là giai đoạn này, giai đoạn các bé có thể tự học và hoàn thiện chính tiếng mẹ đẻ của mình một cách nhanh chóng. Theo phương pháp lắng nghe và bắt chước, các con hoàn toàn tự tiếp thu ngôn ngữ từ môi trường xung quanh và áp dụng nó trong đời sống. Đặc biệt, cách học này không phân biệt ngôn ngữ khó hay dễ, nên cho dù là tiếng Nhật hay tiếng Việt, trẻ sẽ tiếp thu tương đồng nhau.

 

Vì vậy, các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học khuyến khích phụ huynh nên cho con học song song một ngôn ngữ thứ hai cùng với tiếng Việt, để các con không những có một nền tảng tốt về ngôn ngữ mới này mà còn mở rộng vốn hiểu biết của các con về nền văn hóa mới, về kiến thức các con thu nhận được qua các bài học.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ một đến năm tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Nhật chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Chính vì thế, theo Nhật ngữ Nagomi, phụ huynh nên chọn cho con mình giáo án phù hợp, vừa học vừa chơi để con tiếp nhận tri thức một cách hiệu quả nhất. Tránh trường hợp để các con phải sợ tiếng Nhật, thậm chí là có ác cảm với ngôn ngữ này.

Phương pháp dạy và học tiếng Nhật hiệu quả dành cho trẻ nhỏ

Học tiếng Nhật thông qua phim hoạt hình, truyện tranh và các bài hát Nhật Bản cho trẻ em là phương pháp hàng đầu được các trung tâm Tiếng Nhật hiện nay đang áp dụng. Lợi thế của phương pháp này là nội dung gần gũi dễ tiếp cận với trẻ, văn phong được sử dụng cũng đơn giản, phù hợp lứa tuổi, hơn nữa đối với phim hoạt hình và bài hát tiếng Nhật, trẻ được lắng nghe chính người bản xứ nói và phát âm. Điều này giúp quá trình học phát âm của các em sẽ chuẩn chỉ hơn, việc bắt chước cũng dễ dàng hơn, tránh trường hợp phát âm sai do lắng nghe người không phải bản xứ nói.

Bên cạnh đó, Nagomi cũng từng có một bài viết về việc đề cao đóng góp quan trọng của ba mẹ trong quá trình học tiếng Nhật của trẻ. Đó chính là thay vì việc giám sát trẻ, ba mẹ hoàn toàn có thể biến thành người bạn đồng hành, kề vai sát cánh cùng trẻ chinh phục ngôn ngữ học búa này.

Vì là một người bạn của các con, ba mẹ không cần phải tỏ ra giỏi hơn các con, mà hoàn toàn có thể cùng con học song song. Ba mẹ không nên ngại ngùng khi tạo ra các tình huống đáng yêu như nhảy các bài hát con vật, tỏ ra không biết để chơi hỏi đáp với trẻ, mạnh dạn tham gia cùng các con vào các trò chơi như đố chữ hay vận động mạnh.

Một điểm thông thái nữa cần các phụ huynh lưu ý là việc học cùng các con cần quá trình lâu dài, chậm rãi chứ không nên nóng vội, mau chóng. Vì vậy, nên cho các con tiếp cận từ những từ ngữ dễ đến khó.

Thông qua việc học cùng các con, ba mẹ còn tạo cơ hội tốt để hiểu và gần gũi với các con, biết được các con thích và không thích gì, cũng như điểm mạnh, điểm yếu. Và quan trọng hơn cả là có thể theo dõi được tiến trình học tiếng Nhật của con, biết được con còn khiếm khuyết kỹ năng nào để dễ dàng điều tiết và điều chỉnh quá trình học của con theo hướng hiệu quả. Hoặc thậm chí thay đổi phương pháp nếu thấy bé không hợp với phương pháp cũ.

Chọn trung tâm Nhật ngữ chất lượng cho trẻ

Tuy rằng các mẹ có thể tự dạy các con học tiếng Nhật tại nhà, nhưng về phát âm và kiến thức, không phải cha mẹ nào cũng có thể nói chuẩn tiếng Nhật và hiểu biết đúng nghĩa về ngôn ngữ này. Nên việc tìm và tin tưởng gửi con vào một trung tâm tiếng Nhật trẻ em là điều vô cùng quan trọng. Các trung tâm sẽ có một giáo trình riêng biệt, thường được cố vấn bời các giáo sư ngôn ngữ nước bản xứ và các con được tiếp xúc với người đứng lớp có học vấn chuyên môn cao về không chỉ ngôn ngữ mà còn cả kiến thức lẫn văn hóa của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, việc học ở trung tâm các con sẽ có môi trường tiếng Nhật hoàn toàn, được học và sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa để làm tăng tính cạnh tranh, thi đua trong học tập. Các bé sẽ cùng nhau vui chơi và phấn đấu nếu thấy các bạn khác cũng có thể nói tốt tiếng Nhật.

Các phụ huynh có thể tin tưởng Nhật ngữ Nagomi

Tại Nhật ngữ Nagomi, các khóa học được thiết kế và xây dựng phù hợp với từng lứa tuổi và học viên Việt Nam. Với các bé dưới 5 tuổi, bố mẹ có thể chọn khóa học tiếng Nhật mầm non cho bé. Với khóa học này trẻ sẽ được tiếp cận tiếng Nhật một cách tự nhiên thông qua truyện tiếng Nhật cho trẻ em hoặc bài hát tiếng Nhật cho trẻ em.

trung tâm nhật ngữ nagomi

Trong khi đó, các bé lớn hơn có thể lựa chọn lớp học tiếng Nhật cho trẻ em tiểu học. Chương trình tiểu học dành cho học sinh tiểu học từ lớp một đến lớp năm nhằm trang bị kỹ năng tiếng Nhật và kỹ năng sống cho trẻ với các chủ đề học thực tế.

Học sinh từ lớp sáu đến lớp chín có thể lựa chọn khóa tiếng Nhật trung học cơ sở.

Phương pháp học của Nagomi

1/ Vừa học vừa chơi

Thông qua các hoạt động trò chơi giúp các bé tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng hơn. Việc tạo sân chơi cho bé vừa học vừa chơi còn mang lại sự yêu thích cho ngôn ngữ thứ hai này, tránh để bé căng thẳng, lo sợ khi tiếp cận một ngôn ngữ khác.

2/ Chú ý thực hành hơn lý thuyết

Giảng viên sẽ dạy bé học qua các hình ảnh, bài hát, trò chơi, các em sẽ được học tiếng Nhật theo phương pháp của người Nhật và giáo án được tinh chỉnh để phù hợp với các bé Việt Nam.

3/ Tập trung nghe – nói trước tiên

Đội ngũ giáo viên Việt  – Nhật nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, luyện phát âm chuẩn. Tiếp cận và sử dụng chuỗi các từ vựng tiếng Nhật đơn giản cùng với các ngôn ngữ chức năng liên quan đến chủ điểm trường học, gia đình và thiên nhiên với tần suất cao. Khi nghe tốt tự khắc các con sẽ nói chuẩn và nhanh hơn.

Tóm lại ở Nhật ngữ Nagomi có đầy đủ các khóa học tiếng Nhật trẻ em phù hợp với nhu cầu của từng bậc phụ huynh và phù hợp với từng em nhỏ. Các em đều sẽ được học với giáo viên bản xứ được tuyển chọn kỹ lưỡng với trình độ học vấn và trình độ giảng dạy cao.

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học Nhật ngữ cho trẻ nhỏ tại Nhật ngữ Nagomi mang lại chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất.

Để biết thêm về các khóa học tiếng Nhật trẻ em của trung tâm Nagomi, vui lòng liên hệ qua hotline (84) 0243.834.6336